Ăn kèm với thịt nhím trong những cuộc nhậu

Nhím có ưu điểm là thịt nạc, chắc, không có mỡ, phần da dày nhưng giòn nên khi ăn thường không có ngán và dù chế biến theo cách nào thì món thịt nhím vẫn rất đưa miệng. Các món ăn chế biến từ thịt nhím rất phong phú như nướng, hấp, rang muối, xào lăn, hầm.

ws_Little_Hedgehog_1920x1200

Nhím là loại động vật thuộc bộ gặm nhấm, đây cũng là một trong những đặc sản rừng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, món ăn này không xuất hiện đại trà trong các nhà hàng quán ăn mà chỉ có bán ở những nơi chuyên về đặc sản rừng.
Nhím có ưu điểm là thịt nạc, chắc, không có mỡ, phần da dày nhưng giòn nên khi ăn thường không có ngán và dù chế biến theo cách nào thì món thịt nhím vẫn rất đưa miệng. Các món ăn chế biến từ thịt nhím rất phong phú như nướng, hấp, rang muối, xào lăn, hầm. Nhưng trên hết món ăn được nhiều người thích nhất là thịt nhím hấp cuốn lá lốt.

Thịt nhím sau khi sơ chế sạch sẽ mang đi ướp gia vị kĩ lưỡng, rồi mang đi hấp. Món này ăn kèm với lá lốt, bánh đa, dưa chuột, dứa, gừng, rau thơm. Thịt nhím sau khi hấp có mùi thơm, hơi dai dai, giòn và đậm đà, cuộn chung với những món ăn kèm sẽ tạo nên một mùi vị hoàn hảo. Vị thơm ngọt dai giòn của thịt nhím kết hợp với vị cay mát từ lá lốt dưa chuột sẽ mang đến cho thực khách những ấn tượng khó quên của món ăn. Ngoài ra nước xì dầu đậm đặc dậy mùi thơm dùng làm nước chấm góp phần làm nên điểm 10 cho món ăn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *