Tìm hiểu các món ăn từ kỳ tôm khá công sức

Để chế biến được món ăn này cũng mất khá nhiều công sức, kỳ tôm mua về đem bỏ đầu lột da và bỏ ruột. Sau đó rửa sạch với nước, có thể để nguyên con hoặc chặt thành từng khúc nhỏ rồi mang đi ướp với muối ớt để cho ngấm. Chuẩn bị một bếp than đỏ lửa để nướng kỳ tôm.

h3

Kỳ tôm còn gọi là rồng đất, là loài bò sát cùng họ với kỳ đà nhưng nhỏ hơn, có vây và rất hiền. Kỳ tôm có nhiều ở đồi núi, sông suối ao hồ. Nó cũng nằm trong danh sách một trong những món ăn đặc sản rừng mà “dân nhậu” rất mê. Hiện nay, món ăn này cũng khá khan hiếm vì nguồn hàng cung cấp chưa nhiều.
Nói về các món ăn chế biến từ kỳ tôm thì cũng có nhiều lắm như nướng, xào lăn, băm nhuyễn làm chả hoặc xào sả ớt. Nhưng có lẽ món ăn mà dân nhậu ghiền nhất là món kỳ tôm nướng muối ớt.

Để chế biến được món ăn này cũng mất khá nhiều công sức, kỳ tôm mua về đem bỏ đầu lột da và bỏ ruột. Sau đó rửa sạch với nước, có thể để nguyên con hoặc chặt thành từng khúc nhỏ rồi mang đi ướp với muối ớt để cho ngấm. Chuẩn bị một bếp than đỏ lửa để nướng kỳ tôm. Trong khi nướng chờ cho kỳ tôm có màu vàng đều, bốc mùi thơm nức mũi là dùng được.
Kỳ tôm nướng ăn chung với muối ớt có để xíu chanh dùng kèm rau thơm là nhất. Thịt kỳ tôm vừa dai, thơm lại vừa ngọt ngọt mang hương vị đặc trưng riêng. Xương kỳ tôm rất mềm, nhai trong miệng nghe cũng “đã” nữa. Cái món này mà cho mấy ông nhậu thì ngon phải biết, nhưng sẽ hơi tốn vì món này ăn hoài không biết ngán.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *